วิธีทำมือถือเป็น Wifi hotspot กระจายสัญญาณให้ Tablet ไม่ต้องซื้อ Aircard

สวัสดีครับ มีหลาย ๆ ท่านถามมาว่า  Tablet  ที่ขายอยู่ใน Product-preview.pc-lover.com นี้สามารถต่ออินเตอร์เน็ตแบบ 3 G ได้ไหม คำตอบคือเครื่องส่วนใหญ่จะเป็นแค่แบบ Wifi ครับไม่ว่าจะเป็น Zync,Ze-booc page,Worldtech บางรุ่น กล่าวคือตัวมันเองไม่มีช่องใส่ซิม และไม่ได้รองรับการใช้งาน Air card  แต่เราก็มีวิธีที่จะทำให้ Tablet เหล่านี้สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตนอกบ้านได้ด้วยการใช้ โทรศัพท์มือถือของเราเป็นตัวกระจายสัญญาณครับ  โดยที่โทรศัพท์มือถือของเราจะต้อง เป็น Android 2.2 ขึ้นไป (ส่วน Iphone ไม่ทราบนะครับว่ามีความสามารถนี้ไหม)  เราไปดูวิธีทำกันเลยครับไม่ยากเลย

001

 

ขั้นแรก เราก็ไปที่เมนู  Setting (ตั้งค่า) ในโทรศัพท์ของเราก่อนครับ แล้วไปเลือกเมนู ไร้สายและเครือข่าย (ภาษาอังกฤษก็ลองเดา ๆ ดูนะครับ ผมไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไหร่)

0022.จากนั้นก็ไปเลือกที่ Tethering และ Port hotspot

วิธีทำมือถือเป็น  Wifi hotspot

3.เลือก ตั้งค่า port wifi hotspot

0044.ตั้งชื่อ wifi hotspot ของคุณ เลือกการเข้ารหัสเป็น Wpa2psk และใส่รหัสผ่านให้เรียบร้อย แล้วก็ บันทึก

วิธีทำมือถือเป็น  Wifi hotspot5.กลับมาที่หน้าเมื่อสักครู่ Tab ให้หัวข้อ portable  wifi hotspot ทำงาน

0066.จากนั้นก็ไปที่ setting ที่ตัว Tblet เราก็จะเห็น wifihotspot ที่เราเพิ่งสร้างจากมือถือของเราไว้เมื่อสักครู่อยู่ในรายการ เราก็ทำการเลือกและใส่รหัสผ่านที่เราตั้งไว้เมือ่สักคร่ได้เลย ทีนี้เราก็สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ต 3 G ได้แล้วโดยที่ไม่ต้องไปซื้อแอร์การ์ดเพิ่มหรือต้องซื้อ Tablet ที่มี 3 G ที่มีราคาแพงกว่าแล้วครับ

สอบถามเพิ่มเติมโทร 089-8263265 (คุณบอย) 9.00-17.00 น.ทุกวัน หรือ Email Sbarnut@hotmail.com Line ID : aboyza

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *